Kính cường lực

Kính cường lực

Thăng Long Glass tự hào là một trong những đơn vị đặt nền móng cho ngành công nghiệp kính cường lực tại Việt Nam, Thăng Long đã đưa ra kính cường lực với mọi công trình, đến mọi gia đình, để bạn có cuộc sống an toàn và tiện ích hơn từ những sản phẩm kính cường lực mang thương hiệu Kính an toàn Thăng Long Glass.


Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là một loại kính được đánh giá là an toàn cho người sử dụng. Nó được sản xuất dựa trên công nghệ xử lý nhiệt nên có tính chất chịu được lực rất tốt và bền bỉ theo thời gian.. Đây là một loại kính sở hữu tính chịu lực gấp nhiều lần so với những loại kính thông thường khác.

Kính cường lực được tôi trong nền nhiệt độ cao lên đến 700 độ C và dùng gió mạnh để làm nguội. Chính vì thế mà kính có thể chịu được nhiệt, chịu được lực, chịu được va chạm mạnh và sở hữu một bề mặt căng, phẳng.

Đặc tính chung

Kính cường lực là loại kính an toàn được sản xuất trên công nghệ xử lý nhiệt nhằm tạo nên tính chịu lực và độ an toàn cao hơn rất nhiều so với kính nổi thông thường cùng chủng loại, cùng độ dày.  Để có được đặt tính ưu việt như vậy là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn, giúp cho kính chịu được rung chấn, sức gió và va đập mạnh.

Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo ra các mảnh vỡ nhỏ, đều, giúp giảm thiểu khả năng gây sát thương cho con người. Ngoài ra, kính cường lực còn có tính thoát hiểm trong các tòa nhà khi xảy ra hỏa hoạn (kính cường lực có khả năng chịu nhiệt cao và không biến dạng trong điều kiện nhiệt độ đến 295°C.)

Thông số kỹ thuật

 

Độ dày (mm) 

Xuất xứ 

 Khổ kính cường lực

Khổ kính cường lực phẳng nhỏ nhất

Khổ kính cường lực 
phẳng lớn nhất

Kính cường lực cong 

1

Thăng Long Glass

100 * 300

1829 * 2438

  

2

Thăng Long Glass

2134 * 3048

Với R ≥ 550 

3

Thăng Long Glass

Nhỏ nhất: 400 * 500

4

Thăng Long Glass

Lớn nhất:  1000 * 1800

5

Thăng Long Glass

2438 * 3658

 

6

Thăng Long Glass

Với R ≥ 1600 

7

Kính nhập khẩu

3000 * 6000

Nhỏ nhất: 600 * 600

8

Kính nhập khẩu

Lớn nhất: 3000 * 3600

9

Kính nhập khẩu

 Theo đơn đặt hàng riêng

Ưu điểm của kính cường lực Thăng Long Glass

 • Với quy trình sản xuất đặc biệt hơn so với các loại kính khác cho nên sản phẩm cũng có nhiều ưu điểm hơn.
 • Kính có độ cứng rất cao cho nên có khả năng chống chịu được với các lực lớn, chống rung và có tuổi thọ cao. Vì thế, sản phẩm được sử dụng nhiều trong việc xây dựng các vách ngăn trong văn phòng, lan can kính, cầu thang kính, vách ngăn tại các chung cư cao tầng,…
 • Kính cường lực rất an toàn hạn chế tối đa mức độ gây ảnh hưởng đến con người. Trong khi các loại kính khác thường gây ra nhiều thương tích cho con người mỗi khi bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ còn kính cường lực rất khó để vỡ nên tuyệt đối an toàn.
 • Chống chịu được với mọi kiểu thời tiết khắc nghiệt như động đất, mưa đá, lốc xoáy, bão. Với khả năng này kính cường lực sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác động của thiên nhiên, đảm bảo an toàn cho mọi thành viên cho gia đình.
 • Khả năng cách âm của kính cường lực cũng rất tốt, tại nên một không gian riêng tư và tĩnh lặng cho người sử dụng.
 • Ngoài ra, kính còn mang lại một vẻ đẹp với phong cách sang trọng và hiện đại cũng như chuyên nghiệp cho không gian được sử dụng.

Phân loại kính cường lực trên thị trường hiện nay

Kính cường lực ngày càng được phổ biến là vật liệu xây dựng không thể thiếu trong mỗi công trình (Tempered Glass). Kính cường lực có rất nhiều ưu điểm hơn so với những dòng kính thông thường như độ bền cơ học, chịu lực, tính chịu nén, chịu nhiệt…

Có rất nhiều loại kính cường lực trong quá trình lựa chọn khách hàng phải chú ý tới nhu cầu cũng như mục đích sử dụng để chọn được loại kính cường lực phù hợp nhất.

* Phân loại theo độ dày của tấm kính.

Tùy vào từng ứng dụng thực tế của sản phẩm để lựa chọn độ dày kính phù hợp. Kính cường lực Thăng Long có những độ dày:  4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm. Loại kính thông dụng nhất trên thị trường là loại kính chịu lực có tiêu chuẩn độ dày từ 8-10mm.

Về cơ bản, kính cường lực nếu phân theo độ dày sẽ có các loại sau:

 • Kính cường lực 3 ly.
 • Kính cường lực 5 ly.
 • Kính cường lực 6 ly.
 • Kính cường lực 8 ly.
 • Kính cường lực 10 ly.
 • Kính cường lực 12 ly.
 • Kính cường lực 15 ly.
 • Kính cường lực 19 ly.

* Phân loại theo hình dạng.

Mẫu kính cường lực truyền thống có màu trắng trong và độ dày thường dùng có chiều cao 90cm. Hiện nay dòng vật liệu này còn được sản xuất theo các kiểu dáng mới như:

 • Kính cường lực phẳng: Màu trắng trong và màu siêu trong.
 • Kính cường lực uốn cong: Có loại uốn cong theo vòng khép kín, uốn cong cung tròn, uốn cong 1/4.
 • Kính cường lực màu: Khách hàng có thể đặt hàng theo màu sắc mình yêu thích.
 • Kính cường lực in hoa văn: Kính hoa đồng, kính đúc hoa văn, kính hoa văn 3D, kính ép hoa văn nghệ thuật, kính cắt CNC,…

Kích thước khổ kính cường lực như sau:

Kích thước kính cường lực phẳng

Khổ kính lớn nhất: 16.000mm x 3.300mm
Khổ kính nhỏ nhất: 300 mm x 100mm

Kích thước kính cường lực cong

Khổ kính lớn nhất: 1.750mm x 1.000 mm và 3.600mm x 3.000mm
Khổ kính nhỏ nhất: 240 mm x 400mm và 400mm x 600mm
Với bán kính nhỏ nhất R = 550mm và R = 1.600mm 

* Phân loại theo mục đích sử dụng

Với các hạng mục khác nhau có mục đích sử dụng riêng và diện tích thi công riêng nên sẽ có những yêu cầu khác nhau về kính cường lực. Phân loại kính cường lực có thể dựa theo nhu cầu dưới đây:

 • Kính cường lực cho vách ngăn, vách dựng.
 • Kính cường lực cho các loại cửa.
 • Kính cường lực cho lan can, cầu thang.
 • Kính cường lực màu cho lát, ốp bếp.
 • Kính bếp 3D được dùng trang trí.
 • Kính cường lực cho nhà tắm kính.
 • Kính cường lực cho mái kính lấy sáng.

* Phân loại theo quá trình tôi kính

- Kính cường lực: Đây là loại kính được sản xuất theo một quy trình hiện đại, tôi nhiệt với nhiệt độ đến ngưỡng tiêu chuẩn và làm mát một cách đội ngột. Chúng có độ cứng, chịu được lực mạnh và chống lực va đập cao, chịu sốc nhiệt cao. Khi kính có tác động vỡ sẽ tạo thành mảnh nhỏ không sắc nhọn nên rất an toàn.

-  Kính bán cường lực: Mặc dù được sản xuất giống với quy trình của kính cường lực hoàn toàn nhưng ở phần gia nhiệt nhưng được thổi gió với áp lực nhẹ hơn. Kính bán cường lực cũng có độ cứng và khả năng chịu lực bằng ½ so với kính cường lực. Khi bị vỡ, chúng sẽ nứt theo một đường lượn sóng từ tâm chịu lực tác động lên khung kính chứ không gây vỡ nguy hiểm như kính thông thường.

Đặc điểm của kính cường lực

Theo đánh giá từ các kỹ sư hàng đầu, kính cường lực sẽ là loại vật liệu xây dựng, thiết kế trở thành xu hướng ở hiện tại và trong tương lai.

Khả năng chịu lực lên tới 10.000 psi

So với các loại kính thông thường có cùng kích thước thì kính cường lực có sức chịu lực cao hơn gấp 5 lần và chịu được sức gió giật gấp 12 lần. Cụ thể, tải trọng mà loại kính này chịu được lên tới 10.000 psi, tương đương với 700kg.

Kính thủy tinh – Kính cường lực nhiệt – Kính cường lực hoàn toàn – Kính nhiều lớp (từ trái qua phải)

Thậm chí, dòng kính cường lực loại 19 ly còn có thể chế tạo để làm kính chống đạn hay làm sàn kính cường lực cho các tòa nhà cao tầng có diện tích lớn. Nhờ khả năng chịu lực tốt, kính cường lực đang là loại vật liệu bao phủ khắp các tòa cao ốc trên thế giới.

Khả năng chịu nhiệt lên tới 500 độ C

Kính cường lực có thể chịu được mức nhiệt tăng đột ngột lên đến 500 độ C mà không bị vỡ và không bị biến dạng ở nhiệt độ từ dưới 300 độ C. Kết hợp thêm khả năng chịu lực cao, kính cường lực hiện đang được áp dụng làm vách kính mặt dựng, vách kính ngăn phòng,… cùng nhiều phong cách thiết kế độc đáo khác.

Tính sát thương thấp, đảm bảo an toàn

Những ai chưa từng sử dụng sẽ thường thắc mắc, kính cường lực có an toàn không. Hãy an tâm, sản phẩm này không hề dễ nổ, vỡ và còn có khả năng cách nhiệt, ngăn ngừa tác hại của tia UV.

Kính cường lực cũng có thể bị vỡ hoặc tự nổ nhưng đây là trường hợp rất hiếm gặp. Kính cường lực nếu bị vỡ hay nổ, các mảnh vụn sẽ nhỏ như hạt ngô và có đầu tròn, không sắc cạnh nên tính sát thương sẽ rất thấp.

Tính ứng dụng đa dạng

Kính cường lực không chỉ có thiết kế dạng mặt phẳng mà có thể uốn cong một cách mềm mại. Về phụ kiện, kính cường lực có thể kết hợp với khung nhôm, khung gỗ, khung sắt, thiết kế hoa văn,… Các nhà sản xuất và kiến trúc sư ngày nay đã cho ra đời vô vàn mẫu thiết kế độc lạ, giúp tận dụng được tối đa khả năng của chúng.

Độ bền lâu dài, tính thẩm mỹ cao.

Kính cường lực nhờ khả năng chống va đập tốt, chịu được rung chấn và nhiệt độ thay đổi đột ngột nên có độ bền cao. Đối với các loại kính cường lực trắng trong có thể giữ được độ trong suốt lâu dài, khó bị ố hay xỉn màu.

Nếu bạn yêu thích sự đa dạng, độc lạ thì có thể thử trải nghiệm với dòng kính cường lực màu hay kính cường lực in hoa văn.

Có thể chống lại tia UV

Kính cường lực có khả năng chống lại tia UV lên tới 99%, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo gây hại cho da. Ngoài ra, kính cường lực còn giúp bạn lấy được ánh sáng tự nhiên vào nhà khiến không gian trở nên thoáng đãng và dễ chịu hơn.

Dễ lau chùi, đảm bảo vệ sinh

Kính cường lực tuy rất hay bắt bụi nhưng cũng rất dễ lau chùi. Hiện nay cũng có rất nhiều loại nước lau kính chuyên dụng giúp tăng tính thẩm mỹ cho vật liệu.

Kính cường lực có khả năng chống bụi bẩn, côn trùng bay vào bên trong nhà giữ cho không gian sống của bạn luôn trong lành và an toàn.

Các thông số đạt chuẩn của kính cường lực

Về tiêu chuẩn kỹ thuật

 • Độ dày tiêu chuẩn 4 mm – 19 mm.
 • Kính cường lực thành phẩm không thể cắt, khoan, mài, các công tác khoan lỗ, khắc hay xử lý cạnh phải được thực hiện trước khi tôi.
 • Có thể sản xuất kính tôi với hầu hết các hình dạng, màu sắc, tính chất khác nhau theo ý muốn.
 • Cần xác định kích thước chính xác trước khi đặt hàng.
 • Đường kính của lỗ khoan trên kính cường lực không được nhỏ hơn chiều dày của kính. Nếu nhỏ hơn cần phải tham khảo ý kiến của nhà sản xuất.
 • Nếu tổng diện tích lỗ khoan vượt quá 1/6 diện tích bề mặt, hoặc nếu có từ 5 lỗ khoan trở lên trên mặt một tấm kính , cần tham khảo ý kiến của nhà sản xuất.

Về mặt chất lượng

Các hệ thống tiêu chuẩn của kính cường lực là:

 • TCVN 7455: Việt Nam
 • ANSI Z97.1 của Mỹ.
 • BS 6206 của Anh.
 • AS/NZS 2208 của Úc-Newzealand
 • ECE R43 của Châu Âu

Theo tiêu chuẩn chất lượng TCVN 7455 của Việt Nam thì kính cường lực thành phẩm phải được kiểm định theo 7 thông số kỹ thuật đó là:

 • Kiểm định ứng suất bề mặt (liên quan đến tỷ lệ và kích thước hạt kính vỡ).
 • Kiểm định va đập con lắc.
 • Kiểm định va đập bị rơi.
 • Kiểm định dung sai kích thước.
 • Kiểm định dung sai độ dày.
 • Kiểm định độ phẳng.
 • Kiểm định khuyết tật ngoại quan.

Đặc điểm của kính cường lực đạt chuẩn

- Kính cường lực vẫn giữ được nguyên vẹn tất cả các đặc điểm về truyền sáng, truyền nhiệt của kính nổi thông thường.

- Khả năng chịu lực cao hơn gấp 4 – 5 lần kính nổi thông thường cùng độ dày.

- Khi vỡ sẽ tạo thành vô số hạt kính nhỏ với kích thước khoảng 0.5-1 cm2 ( ≥ 40 hạt vỡ /25 cm2 diện tích), giảm khả năng sát thương tối đa cho người sử dụng.

6 ứng dụng phổ biến của kính cường lực trong thực tế

Kính cường lực có rất nhiều các ưu điểm như khả năng chịu lực cao, độ bền cơ học tốt, cùng tính an toàn trong sử dụng khi vỡ kính cường lực thường vỡ ra thành các hạt nhỏ như hạt ngô nên không gây nguy hiểm tới người đứng gần như kính thường. Với nhiều các ưu điểm trên sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, từ các công trình công cộng, tòa nhà, khách sạn, biệt thự, chung cư, đến nhà dân với nhiều loại khác nhau.

Dưới đây Thăng Long xin giới thiệu tới các bạn đọc một số ứng dụng phổ biến nhất của kính cường lực trong thực tế.

1. Cửa kính cường lực

Chúng ta thường thấy sự xuất hiện của hệ cửa kính cường lực trong các gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… Đây là ứng dụng rất phổ biến và hữu ích không chỉ đem lại không gian mở cho căn phòng có thể dễ dàng view cảnh sắc bên ngoài mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao và đặc biệt là an toàn trong sử dụng. Ở các shop bán hàng thời trang, nhà hàng, cafe cần những không gian yên tĩnh, tránh bụi đường lại không bị che khuất tầm nhìn từ ngoài vào trong quán thì chắc chắn không thể không lắp đặt một chiếc cửa kính cường lực. Thông thường cửa kính cường lực được thiết kế với dạng cánh mở, cửa trượt lùa hay tự động đi kèm với các phụ kiện khách nhau.

2. Vách tắm kính

Vách tắm kính tạo sự liền mạch cho không gian phòng tắm, tạo được sự ngăn cách rõ rệt giữa khu vực khô và ướt, đảm bảo phòng tắm luôn sạch sẽ và khô ráo. Đặc biệt, nó có tác dụng giữ ấm, cản gió vào mùa đông. Vách tắm kính được sử dụng kính cường lực hoặc kính dán an toàn, kết hợp được nhiều màu sắc, hoa văn tinh tế mang lại vẻ hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

3. Mái kính

Đây là một trào lưu trong thiết kế hiện đại với ưu điểm vượt trội tạo nên một không gian rộng rãi lấy được ánh sáng tự nhiên khi sử dụng. Lựa chọn tốt nhất cho mái kính là sử dụng chất liệu kính cường lực nó mang đến sự sang trọng, tính thẩm mỹ, độ an toàn.

4. Kính ốp bếp

Kính cường lực phun màu ốp bếp một trong những ứng dụng của kính cường lực được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi hiện nay. Người dùng có thể lựa chọn được màu sắc theo sở thích, phong cách thiết kế hay yếu tố phong thủy của bạn. Kính cường lực phun màu ốp bếp sáng bóng, thẩm mỹ cao, cho căn bếp sang trọng đặc biệt màu sơn không bị phai hay bong tróc theo thời gian.

5. Vách ngăn

Bạn cần không gian riêng tư, bạn cần một văn phòng riêng, phân chia văn phòng thành các khu vực chuyên môn riêng đáp ứng đủ các yêu cầu: Bền - đẹp - an toàn - chi phí thấp - tiết kiệm thời gian - dễ dàng vận chuyển hãy nghĩ ngay tới kính cường lực, có thể sáng tạo thêm loại kính cường lực mờ cho không gian thêm sang trọng.

6. Mặt bàn, giá đỡ trang trí cho không gian thêm sang trọng

Ngày nay các mặt bàn bằng kính cường lực dần thay thế các mặt bàn bằng kính nổi thông thường vừa để trang trí đồng thời nó còn nâng cao hiệu quả sử dụng mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Ngoài việc sử dụng làm mặt kính người ta còn sử dụng kính cường lực để làm giá đỡ, kệ. Việc sử dụng kính cường lực trong trang trí đã góp phần tạo nên triết lí thiết kế mới với những hình thức như in hoa văn, tranh lên kính để trang trí.

Phân biệt kính thường và kính cường lực chất lượng

Kính cường lực là vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Được đánh giá là vật liệu ưu việt, đa năng, tiện lợi được sử dụng với nhiều mục đích và ứng dụng khác nhau. Nhiều người tiêu dùng vẫn còn rất mơ hồ về kính cường lực mà chưa có những kinh nghiệm nhất định. Nắm bắt được điều này HONGPHUCGLASS xin chia sẻ tới quý khách hàng kinh nghiệm để nhận biết kính cường lực với kính thường.

1. Kiểm tra tem

Cách đầu tiên và dễ dàng có thể nhận biết kính cường lực đó là tem của nhà sản xuất được in trên bề mặt kính, thông thường kính trước khi đưa vào tôi thì sẽ được in lên góc tấm kính tem có thông tin của nhà sản xuất bằng loại sơn chịu nhiệt mà sau khi tôi lên thì tem chữ không bị nhòe, mờ hay bong tróc.

2. Kiểm tra độ chịu lực

Kính cường lực sau khi trải qua quá trình gia nhiệt sẽ có khả năng chịu lực lớn hơn gấp 4-5 lần so với kính thường ở cùng độ dày và kích thước, do đó khi ta tác động lực vào 2 tấm kính có cùng chiều dày, kích thước đối với kính cường lực không thể dễ dàng bị phá vỡ như kính thường ta phải tác động lực gấp 4-5 lần thì kính với bị hỏng.

3. Kiểm tra bề mặt kính

Kính cường lực khi qua lò tôi ở nhiệt độ tiêu chuẩn sau đó sẽ được làm lạnh đột ngột bằng luồng khí mát thổi với áp lực lớn nên bề mặt kính cường lực căng bóng, nên nếu nhìn nghiêng có thấy bề mặt kính có chút gợn và cong không phẳng như kính thường.

4. Tiếng vang

Khi dùng tay gõ vào bề mặt của tấm kính thì với kính cường lực sẽ phát ra tiếng kêu đanh và vang hơn so với kính thường.

5. Tạo thành hạt lựu nhỏ khi vỡ

- Kính thường khi bị vỡ sẽ tạo ra những mảnh vỡ sắc nhọn, dễ gây sát thương cho người sử dụng.

- Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những hạt nhỏ như hạt ngôi không sắc nhọn do đó cũng giảm thiểu khả năng gây sát thương cho người sử dụng, rất an toàn.

6. Khả năng gia công lại

- Kính cường lực: Là kính được tôi nên ta không thể cắt sén, nói cách khác là không thể thay đổi kích thước tấm kính

- Kính thường: Điều này thì ngược lại ta có thể cắt, khoét lỗ tùy ý.

Phân biệt kính cường lực và kính bán cường lực

Kính cường lực và kính bán cường lực là có những điểm khác nhau ở quy trình sản xuất và các đặc tính kỹ thuật của sản phẩm:

1. Quy trình sản xuất

- Kính cường lực là loại kính sau khi đã được gia công kính ở các công đoạn như Cắt – Mài- Khoan- Rửa sẽ được đưa vào lò tôi ở nhiệt độ xác định tùy độ dày của tấm kính, sau đó sẽ được làm lạnh đột ngột để tạo ứng suất bề mặt tạo sức căng cho bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống va đập mạnh, chịu được trọng tải lớn.

- Về bản chất thì kính bán cường lực có quá trình sản xuất và tôi luyện cũng tương tự như kính cường lực nhưng sau khi ra khỏi lò tôi tấm kính sẽ được làm nguội theo phương thức riêng.

2. Đặc tính kỹ thuật của sản phẩm

- Kính cường lực: Kính có khả năng chịu lực cao gấp 4-5 lần so với loại kính thường, có thể chịu được sự thay đổi nhiệt đột ngột. Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt lớn, khi có tác động gây vỡ kính sẽ tạo thành từng hạt nhỏ văng ra ngoài nhưng không sắc nhọn không gây nguy hiểm cho con người.

- Kính bán cường lực: Có khả năng chịu lực tốt gấp 2-3 lần so với kính thường. Khi tác động gây vỡ kính sẽ nứt theo hình lượn sóng từ điểm bị chấn động cho đến khung kính, nhưng sẽ không bung ra đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

3. Về ứng dụng sản phẩm

- Kính cường lực: Với những ưu điểm nổi trội kính cường lực được sử dụng khá rộng rãi trong xây dựng từ nhà ở dân dụng cho đến các tòa nhà cao tầng, cao ốc, biệt thự…Trong ứng dụng thực tế người ta dùng kính cường lực để làm cửa kính cường lực, vách kính, lan can kính… góp phần làm tăng tính thẩm mỹ và bền chắc cho công trình.

- Kính bán cường lực: Loại này cũng có nhiều ưu điểm như chịu lực, chịu sốc nhiệt tốt, chịu va đập mạnh…Trong thực tế được dùng để làm vách kính lớn, vách ngăn, lan can cầu thang, cửa sổ, cửa xe…

Cách nhận biết kính cường lực chất lượng

Để cho ra đời những loại kính cường lực vừa cứng cáp mà lại không thô sơ thì phải kể đến quá trình gia công hoàn hảo của nó. Và tất nhiên nhà máy gia công là một yếu tố quyết định đến chất lượng của kính cường lực. Nếu kính cường lực được làm tại một nhà máy với đầy đủ công nghệ theo yêu cầu, cùng với đầy đủ chứng chỉ chất lượng thì bạn cũng yên tâm phần nào về chất lượng của sản phẩm.

Kính cường lực tốt thì phải đảm bảo cả về chất lượng và hình dáng cấu tạo của nó. Nó sẽ không bị thay đổi hay biến dạng tạo ra những màu sắc khác nhau trên bề mặt của kính.

Muốn kiểm tra nó có tốt hay không chúng ta chỉ cần nhìn nghiêng mặt kính, thấy mắt có chút gợn và hơi cong  khi nhìn nghiêng thì chắc chắn đây là loại kính bạn đang tìm kiếm.

Đây là những kinh nghiệm mà HONGPHUCGLASS muốn chia sẻ để giúp bạn có những thông tin cần thiết khi tìm một kính cường Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của kính cường lực

Tại Việt Nam, kính cường lực trước khi đưa ra thị trường đều phải được kiểm định theo tiêu chuẩn kính cường lực TCVN 7455:2004.

Tiêu chuẩn này sẽ bao gồm 7 yêu cầu về thông số kỹ thuật như:

 • Sai số về kích thước
 • Sai số về độ dày
 • Kiểm định khuyết tật ngoại quan.
 • Khả năng chịu va đập, bị rơi.
 • Khả năng khi va đập với con lắc.
 • Sai số về độ phẳng.
 • Kiểm định ứng suất về mặt (tỷ lệ và kích thước vụn kính khi vỡ). lực tốt.

Quy trình sản xuất kính cường lực:

Kính cường lực được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại áp dụng phương pháp gia cường giao động ngang nhằm tạo ra độ bền và tính chịu lực cao cho tấm kính. Kính nổi được gia nhiệt đến điểm biến dạng sau đó sẽ được làm nguội đột ngột bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm tăng ứng suất bề mặt kính.

Do đặc tính kỹ thuật của kính cường lực là không thể gia công Cắt – Mài – Khoan sau khi đã được cường lực (tôi). Nên tất cả các sản phẩm bắt buộc phải gia công hoàn chỉnh trước khi đưa vào công đoạn cuối cùng là cường lực (tôi). Quy trình sản xuất kính cường lực bao gồm các bước sau:

1. Cắt kính

Tấm kính nguyên khổ sẽ được đưa lên line tự động để chuyển đến bàn cắt để cắt theo kích thước của lệnh sản xuất. Khi cắt kính có thể sử dụng bàn cắt bàn cắt kính tự động để tối ưu tấm kính khi cắt ra nhiều kích thước khác nhau. Tấm kính sau khi được cắt xong sẽ được chuyển đến công đoạn mài trên dàn line chung chuyển tự động nhằm tránh hiện tượng xước, sò mẻ kính như khi được chuyển bằng xe chung chuyển do người vận chuyển

2. Mài kính

Kính thông thường khá nguy hiểm đặc biệt là tấm kính sau khi được cắt bởi có độ sắc của các cạnh cao, do đó dễ dàng gây sát thương cho con người. Để loại bỏ điều này thì tấm kính sau khi cắt xong sẽ được đưa qua bước mài cạnh kính. Có thể sử dụng máy mài đơn cạnh, máy mài song cạnh, máy mài vát, hoặc máy mài trục khuỷu tùy theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi loại mài cho ra những kiểu cạnh khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng và theo tiêu chuẩn TCVN 7455:2013.

3. Khoan kính

Sau khi qua công đoạn mài kính sẽ được bàn giao cho công đoạn khoan khoét (nếu có). Tại công đoạn này kính sẽ được những thợ có tay nghề cao kiểm tra và khoan khoét theo bản vẽ. Tất cả được thực hiện trên hệ thống máy móc hiện đại với độ chính xác cao để cho ra những sản phẩm hoàn thiện nhất trước khi chuyển sang công đoạn Cường lực. Tất cả các sản phẩm khi khoan khoét đều phải tuân thủ theo TCVN 7455:2004 về tỉ lệ và khoảng cách của lỗ khoan, khoét với từng độ dày kính.

4. Kiểm tra chất lượng và rửa kính

Tấm kính một lần nữa được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Tiếp theo tấm kính thành phẩm được đưa vào máy rửa với áp suất cao để loại bỏ toàn bộ mạt kính. Ở lần rửa này nước rửa là nước có độ sạch cao nhằm loại bỏ tất cả khoáng chất đang bám trên bề mặt tấm kính.

5. Công đoạn tôi kính

Sau khi được gia công hoàn thiện tấm kính được bàn giao cho công đoạn cường lực. Quá trình này bao gồm in nhãn hiệu Temper glass của nhà sản xuất thông thường bằng loại sơn chịu nhiệt lên tấm kính, kiểm tra thông số kỹ thuật. Sau đó tấm kính sẽ được đưa vào gia nhiệt đến một nhiệt độ xác định. Với mỗi độ dầy khách nhau thì thời gian và nhiệt độ tôi khác khác nhau nên mỗi mẻ tôi là những tấm kính có cùng độ dày. Sau đó kính sẽ được làm nguội nhanh bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm tăng ứng suất bề mặt kính. Những tấm kính thành phẩm đạt tiêu chuẩn thì đảm bảo ứng suất bề mặt không nhỏ hơn 69 Mpa. Sau mỗi mẻ kính sẽ lấy bất kỳ một tấm kính để kiểm tra các thông số cơ bản về độ bền va đập và số lượng mảnh vỡ để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của thành phẩm.

Lựa chọn kính cường lực phù hợp với từng hạng mục của công trình

Các sản phẩm kính cường lực có rất nhiều loại, chúng khác nhau về kích thước khổ kính, độ dày, màu kính. Kính cường lực có độ dày từ 4-19mm trong quá trình lựa chọn tùy vào yêu cầu của từng hạng mục công trình để có thể lựa chọn loại phù hợp. Việc lựa chọn được loại kính phù hợp không chỉ giúp đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, công trình của bạn trở lên hoàn thiện và đảm bảo tốt về mặt an toàn và chất lượng. Trong bài viết này, Thăng Long Glass xin chia sẻ tới bạn cách lựa chọn và sử dụng kính cường lực phù hợp cho từng hạng mục công trình.

- Khu vực mặt tiền hoặc những bộ phận vách kính dựng đứng: Với khu vực này thì cần loại kính có khả năng chịu lực lớn và độ an toàn cao. Kính cường lực có độ dày lớn từ 12mm, 15mm, 19mm nhưng ở độ cao từ tầng 6 trở lên thì phải lắp đặt loại kính cường lực 2 lớp được dán lại bằng lớp film. Việc sử dụng loại kính này sẽ giúp phần vách kính bên ngoài này có thể chịu được lực va đập mạnh, không bị rạn nứt. Khi có tác động gây vỡ thì tránh được hiện tượng đâm xuyên của kính đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

- Hạng mục cửa cho các tòa nhà cao ốc: Nên chọn loại kính có độ dày 12mm là phù hợp, còn nếu là cửa kính và vách kính cường lực để ngăn từng phòng thì bạn nên dùng loại có độ dày là 10mm. Còn với những khu vật trang trí kính cường lực trong phòng như ô cửa thì bạn chỉ nên dùng loại kính có độ dày là 8mm, nhằm giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng cũng rất đẹp mắt và sang trọng.

- Công trình được làm bằng khung sắt (showroom ô tô, siêu thị…): nên dùng loại kính cường lực loại dày cỡ 19mm, mục đích của dùng kích cường lực loại này là có khả năng chống rung giúp đảm bảo an ninh, yên tĩnh tối đa cho các khu vực xung quanh.

- Lan can ban công, lan can cầu thang: Sử dụng loại kính cường lực với độ dày 10mm. Hoặc nếu muốn thiết kế cầu thang kính cường lực thì bạn nên dùng loại có độ dày là 12mm giúp làm tăng khả năng chịu lực, đồng thời tạo cảm giác vững chắc cho cầu thang của bạn.

- Kính cường lực lắp đặt trong phòng vệ sinh, giá kệ trong phòng tắm: nên sử dụng loại kính có độ dày 8mm, giúp tạo thêm khu vực cho bạn để các vật dụng trong phòng tắm mà lại tạo cảm giác thanh thoát cho không gian.

- Sàn nhà, bục kính cho các quán bar: Nếu diện tích sàn kính nhỏ thì bạn nên dùng kính cường lực loại 12mm, còn khu vực có diện tích rộng hơn thì có thể dùng loại có độ dày là 19mm hoặc loại kính dán 2 lớp để làm tăng khả năng chịu lực và đảm bảo an toàn.

Giá Kính Cường lực bao tiền 1 mét?

Mặc dù giá thành của kính cường lực khá cao so với các loại kính thông thường khác nhưng về độ bền, khả năng chịu lực và yếu tố thẩm mĩ của loại vật liệu dùng trong các hạng mục công trình xây dựng này chắc chẵn sẽ thuyết phục được người sử dụng. Để giảm chi phí và đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất nên lựa chọn loại kính phù hợp. Rất nhiều có suy nghĩa là cứ lựa chọn những loại kính dày lớn vượt quá yêu cầu là tốt vì những tấm kính dày thì có trọng lượng lớn làm cho bộ khung dễ dàng bị xệ, vận hành không tốt đem lại những rủi ro trong sử dụng. Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn loại kính cường lực phù hợp cho các công trình kiến trúc của mình

Xem chi tiết từng loại bên dưới list sản phẩm >>>

Phương pháp bảo dưỡng hiệu quả để kính cường lực như mới

Các sản phẩm nội thất làm từ kính cường lực luôn đẹp do đặc tính trong suốt, mặt kính có độ căng bóng. Tuy nhiên việc sử dụng lâu ngày kèm cùng với những tác động của nhiều yếu tố khác như: bụi bẩn, độ ẩm, nhiệt độ của thời tiết. Đồng thời người sử dụng ít vệ sinh hay vệ sinh không đúng cách điều này làm cho kính cường lực mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó.

Chúng tôi  xin mách quý khách hàng vài tuyệt chiêu ứng dụng vệ sinh kính cường lực để được như mới:

Bước 1: Làm sạch lớp bụi bẩn bên ngoài bám ngoài kính bằng các vật dụng lau chùi có tính mềm và linh động. Sau khi chọn được vật dụng để làm sạch thì thứ tự làm sạch cũng rất quan trọng: quét từ trên xuống dưới, nhẹ nhàng giữ cọ kéo thẳng xuống để bụi bẩn không lây sang các không gian và đồ nội thất khác. Đặc biệt các khe, kẽ là nơi bụi bẩn bám dính rất nhiều.

Bước 2: Rửa kính bằng các loại nước chuyên dụng hoặc nước tẩy rửa đa năng xịt đều lên bề mặt của kính (tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như: aceton, xăng thơm…vì chúng có thể lau trôi lớp sơn trên mặt khung nội thất).

Sau đó dùng những tờ báo cũ vo lại và lau theo đường xoay ốc từ trong ra ngoài cho đến khi mặt kính sạch bóng. Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên dùng giấy báo bởi chúng làm sạch rất tốt, không nên sử dụng khăn bông vì những sợi vải sẽ dính lên cửa trông rất mất thẩm mỹ. Trong trường hợp không có giấy báo thì bạn nên dùng vải xô để làm sạch.

Thời gian gia công sản xuất kính cường lực của Thăng Long Glass

Để gia công được tấm kính cường lực theo yêu cầu thì như chúng ta đã biết thì kính sau khi đã qua giai đoạn cường lực thì sẽ không thể cắt-mài- khoan kính nữa do vậy tất cả các bước này đều được thực hiện trước khi đem kính vào lò để tôi kính. Vậy sản xuất kính cường lực phải trải qua nhiều giai đoạn từ cắt kính theo yêu cầu đơn hàng, mài cạnh, khoan lỗ trên kính, rửa kính, sau đó mới được đưa vào lò tôi cường lực đến ngưỡng 700 độ C rồi quá trình làm lạnh nhanh để cho ra sản phẩm kính cường lực với sức căng và bóng trên bề mặt kính, kèm với khả năng chịu lực, chịu nhiệt, an toàn trong sử dụng==> Tổng thời gian mất khoảng 3 ngày trải qua các giai đoạn. Vì vậy từ lúc khách hàng xác nhận đơn hàng của HPG thì thông thường 3 ngày khách hàng có thể nhận được kính, trong trường hợp nhưng tấm kính đặc biệt, cầu kỳ hay phun sơn, in tranh,…thời gian có thể xê dịch một chút.

Các dự án kính cường lực tiêu biểu

Kính cường lực Thăng được sự tín nhiệm của rất nhiều các chủ đầu tư và nhà thầu nên rất dễ bắt gặp các sản phẩm của chúng tôi tại các công trình, khu đô khi, nhà ở, chung cư cao cấp trên khắp cả nước. Điển hình là các dự án đã thực hiện như: Fitness yoga CaliforniaBV Việt Pháp, Keang Nam Landmark, CC Metropolis Liễu Giai, Rita Võ, MerCedes Benz Haxaco, IA20 Nam Thăng Long, ThagacoFlamingo

Thăng Long Glass là nhà sản xuất gia công kính xây dựng lớn nhất hiện nay. Với các sản phẩm đa dạng chủng loại, mẫu mã, kích thước khách hàng có thể tùy chỉnh thiết kế, lựa chọn kích thước, lựa chọn loại kính, độ dày, các yêu cầu khác trong mài, khoan, in, phun,…để sở hữu một sản phẩm ưng ý nhất với giá thành rất tốt. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu sản phẩm kính cường lực này thì có thể đến với Kính Thăng Long. Khi đến với công ty bạn sẽ được mua kính cường lực Thăng Long với chất lượng cao, vô cùng an toàn và tiện ích đối với bạn với giá thành phải chăng, chế độ bảo hành đầy đủ. Chắc chắn sản phẩm sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Lọc sản phẩm
Tùy chọn mua sắm
Đánh Giá

7 Sản phẩm

trên một trang
Sắp xếp tăng dần
 1. Kính 4mm màu xanh đenKính 4mm màu xanh đen
  • Thăng long Glass
  Kính 4mm màu xanh đen
  220.000 ₫
  Đánh Giá:
  97%
 2. Kính thường 4 mm trắngKính thường 4 mm trắng
  • Thăng long Glass
  Kính thường 4 mm trắng
  220.000 ₫
  Đánh Giá:
  100%
 3. Kính 4 lyKính 4 ly
  • Thăng long Glass
  Kính 4 ly
  Giá từ 220.000 ₫
  Đánh Giá:
  100%
 4. Kính cường lực 5mm xanh láKính cường lực 5mm xanh lá
  • Thăng long Glass
  Kính cường lực 5mm xanh lá
  300.000 ₫
  Đánh Giá:
  90%
 5. Kính màu xanh đen 5mmKính màu xanh đen 5mm
  • Thăng long Glass
  Kính màu xanh đen 5mm
  370.000 ₫
  Đánh Giá:
  93%
 6. Kính màu trà 5mmKính màu trà 5mm
  • Thăng long Glass
  Kính màu trà 5mm
  420.000 ₫
  Đánh Giá:
  100%
 7. Kính màu xám khói 5mmKính màu xám khói 5mm
  • Thăng long Glass
  Kính màu xám khói 5mm
  420.000 ₫
  Đánh Giá:
  100%

7 Sản phẩm

trên một trang
Sắp xếp tăng dần